รีวิวอนิเมะ: Tokyo Ghoul Root A

ซีซั่นที่สองของ “ Tokyo Ghoul ” ยังคงดำเนินต่อไปตรงที่ตอนแรกที่เหลือ (ตั้งแต่ครั้งแรกจบลงกลางการต่อสู้) แต่เป็นตอนแฉเรื่องสุนัขเร่ร่อนที่อยู่ห่างจากมังงะและตามสคริปต์เดิมโดยผู้เขียนมังงะซุยอิชิดะ ส่วนโค้งหลักเกี่ยวข้องกับ Kaneki เข้าร่วม Aogiri หลังจากการต่อสู้และความพยายามของ CCG ในการจัดการกับกลุ่มทำลายล้างอย่างเต็มที่

ในเรื่องนั้น เราได้เห็น CCG สวมบทบาทเป็นผู้ถูกล่า ขณะที่ อาโอกิริ โจมตีสถานีต่างๆ ที่ทำลายล้างทุกคนในนั้น ในขณะที่กลุ่มคาเฟ่โบราณและโดยเฉพาะอย่างยิ่งโทกะและฮินามิพยายามจัดการกับการอพยพของคาเนกิ เขาจึงต้องดิ้นรนเพื่อรักษาสติสัมปชัญญะ

ซึ่งเมื่อรวมกับความรู้สึกสูญเสียและบาดแผลที่เกิดจากการทรมานที่เขายอมจำนน ได้นำไปสู่ ส่วนผสมที่ระเบิดได้อย่างแท้จริง ช่วงกลางของฤดูกาลมุ่งเน้นไปที่การต่อสู้ภายในสถานที่ซึ่ง CCG ได้กักขังผีปอบอันดับสูงสุดจำนวนหนึ่งไว้ซึ่งค่อนข้างน่าประทับใจเนื่องจากนำคู่ต่อสู้ที่หลากหลายมาดวล โดย Amon และ Juzo มีบทบาทสำคัญโดยเฉพาะและจำนวน ของพลังพิเศษจากทั้งสองฝ่ายเปิดเผยตัวเองเป็นครั้งแรก

ส่วนต่อไปของฤดูกาลเป็นเรื่องเกี่ยวกับการวิจัยของ Yukinori เกี่ยวกับ Antique cafe แต่ยังเน้นที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Akira ลูกสาวของ Amon และ Kureo Mado และความรู้สึกของ Hinami เกี่ยวกับ Kaneki เป็นอย่างมาก อีกครั้ง ส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องนำไปสู่การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่ยึดเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองฝ่ายเข้าไว้ด้วยกัน โดยเป็นการแนะนำตัวตนใหม่ที่ค่อนข้างน่ากลัวของทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ดราม่าแทรกซึมในส่วนนี้มากพอๆ กับการกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนจบที่มีพรมแดนติดกับประโลมโลก

ดูเหมือนว่า Morita Shuuhei จะสูญเสียการควบคุมเรื่องราวไปเล็กน้อยเมื่อเทียบกับ

ภาคแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีการแนะนำตัวละครจำนวนมาก และความจริงที่ว่าบทใหม่ดูเหมือนจะเน้นไปที่บุคคลต่างๆ มากกว่าภาคแรก ปัญหานี้ยังส่งผลต่อการออกแบบตัวละครของ Miwa Kazuhiro เนื่องจากมีจำนวนมากที่แยกไม่ออกง่ายเหมือนในภาคแรก และบางตัวก็ดูคล้ายกันมากเกินไป

ในทางกลับกันในภาค Tokyo Ghoul Root A ภาคที่ 2 นี้การแข่งขันใหม่ที่สร้างขึ้นนั้นค่อนข้างน่าสนใจและเพิ่มความลึกลับที่แทรกซึมเข้าไปในชื่อเรื่อง ในขณะที่องค์ประกอบการเอารัดเอาเปรียบที่ทำให้มันแตกต่างยังคงอยู่ที่นี่ หากละครลดทอนลงเล็กน้อย แนวคิดเรื่องครอบครัวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสมาชิกหลายคนกลายเป็นประเด็นสำคัญ

เนื่องจากเกี่ยวข้องกับสมาชิกทั้งสองฝ่าย และแท้จริงแล้วเป็นแหล่งที่มาหลักของละครควบคู่ไปกับการสูญเสียประสบการณ์ของตัวละครจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม องค์ประกอบของความซับซ้อนที่เพิ่มความสวยงามให้กับซีซันแรกนั้นค่อนข้างจะกระชับลงที่นี่ ซึ่งทำให้ความลึกของชื่อเรื่องลดลง

อนิเมชั่นของ Studio Pierrot ยังคงอยู่ในระดับสูงสุด ทั้งในช่วงสุดโต่งของการต่อสู้และในช่วงเวลาที่สงบ โดยด้านที่สองพบจุดสุดยอดในตอนจบที่หิมะตกลงมาเหนือการสังหารที่เกิดขึ้น ซึ่งน่าประทับใจเป็นพิเศษ

รูต A” จะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่สนุกกับซีซันแรกอย่างแน่นอน เนื่องจากคุณภาพโดยรวมทั้งในบริบทและในการนำเสนอยังคงเท่าเดิม ในขณะที่การต่อสู้หลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนจบนั้นน่าประทับใจยิ่งกว่า อย่างไรก็ตาม การเสื่อมถอยของชื่อที่ถูกยึดไว้ในฤดูกาลสุดท้ายเริ่มต้นที่นี่